ตกลง
  • Article
    Article
    Article
6 ข้อดี ของเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน (Built-in Furniture)
หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน คงตรงกับความต้องการของหลายๆท่าน เพราะมีทั้งความสวยงาม และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์กัน ว่ามีอะไรบ้าง
6 ข้อดี ของเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน  (Built-in Furniture)

 

1.  มีความทนทาน แข็งแรง 

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์ สามารถทำได้จากวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไม้ปาร์ติเกิลเคลือบเมลามีน ,ไม้เอ็มดีเอฟ เคลือบเมลามีน ที่ราคาไม่สูงมากนัก ทำเฟอร์นิเจอร์ให้เป็น Knockdowns BuildIn หรือที่เรียกว่า เฟอร์นิเจอร์ แบบถอดประกอบที่บิ้วอินท์ได้ หรืออาจจะเป็นงานไม้เพาะโครงปิดด้วยไม้ย้อมสี หรือติดลามิเนทที่เป็นวัสดุที่ราคาสูงกว่า ตามงบประมาณของแต่ละบุคคล ซึ่งทั้ง สองประเภท จะมีการยึดติดตัวเฟอร์นิเจอร์ กับโครงสร้างอาคาร ทำให้มีความเเข็งเเรง ทนทานและใช้งานได้นาน

 

2. มีความสวยงาม

สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีฟังก์ชันที่ตรงกับความต้องการของพื้นที่นั้น ช่วยทำให้ห้องกว้างและดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ตามสัดส่วนของห้องมากขึ้น สามารถเลือกโทนสีหรือวัสดุต่างๆได้หลากหลาย ทำให้มีความสวยงามมากขึ้นตามสไตล์ของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีไม้ ลายไม้ การใช้กระจก สเตนเลส หรือวัสดุอื่นๆมาตกแต่งงานเฟอร์นิเจอร์ให้สวยงามมากขึ้น

 

3. ออกแบบได้พอเหมาะกับสัดส่วนของห้อง

มีการออกแบบที่ทำให้เห็นถึงภาพรวมของห้องทั้งหมด เช่น ตำแหน่งในการวางเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่ ที่เราต้องการจะใส่เฟอร์นิเจอร์ การใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนให้เหมาะสมกับฟังก์ชันที่เราต้องการ และยังองค์ประกอบอื่นๆ เช่น การวางตำแหน่ง ปลั๊กไฟ ไฟแสงสว่าง หรือระบบไฟอื่นๆ ตรงกับตำแหน่งที่ควรจะเป็น

 

4. มีฟังก์ชั่นการใช้งานตรงกับความต้องการผู้ใช้

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์ สามารถออกแบบให้มีประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย และตรงกับความต้องการของของผู้ใช้ได้โดยเฉพาะ เช่น ในส่วนของตู้เสื้อผ้าบิ้วท์อินท์ มีการออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล

 

5.  ลดปัญหาการสะสมของฝุ่น

เพราะมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ มีซอกหรือมุมที่ฝุ่นเข้าไปสะสมได้น้อย มีขนาดเฟอร์นิเจอร์หรือฟังก์ชันเต็มพื้นที่  เช่น ตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอินท์ ที่ถูกออกแบบให้ชนกับเพดานห้อง ลดการสะสมของฝุ่นบริเวณหลังตู้ ที่ยากต่อการทำความสะอาด 

 

6. ประหยัดพื้นที่

มีการออกแบบให้ในพื้นที่เล็กๆมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติม เพื่อรองรับการใช้งาน ซึ่งอาจทำให้ไม่สอดคล้องกับสัดส่วนของห้อง และเราสามารถใช้สอยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

การเลือกเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินนอกจากความสวยงามและคุณภาพนั้น ความเรียบร้อยของงาน, วัสดุที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ ฟิตติ้ง เช่น รางลิ้นชัก หรือบานพับ ยังถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินท์อีกด้วย

 

หากลูกค้าท่านใดสนใจ ให้เราออกแบบ หรือผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินท์ คุณภาพมาตรฐาน โดยบริษัท ที่มีประสบการณ์ และมีมาตรฐาน ทางเรายินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาลูกค้าทุกท่าน ด้วยความยินดี

สนใจติดต่อ 02 026 3132

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก : ishomefurniture.com, atindesign.com

 

6 ข้อดี ของเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน  (Built-in Furniture)
รายการ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Loading...