ตกลง
  • Article
    Article
    Article
7 เทคนิควิธีเลือกซื้อ เตียงนอน สำหรับ โครงการ หอพัก อพาร์ทเม้นต์ และคอนโด
เพราะการนอน เป็นสิ่งสำคัญของชีวิตคนเราทุกคน เตียงนอน สำหรับ หอพัก อพาร์ทเม้นต์ และคอนโด ส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 2 แบบที่เห็น ๆ กันอยู่โดยทั่วไปจะเป็น 1 เตียงเหล็ก (ในส่วนนี้เราไม่ขอพูดถึงมาก) เพราะโดยส่วนใหญ่เตียงเหล็กไม่ได้เน้นสวยงามมากนักเน้นความทนทานเป็นพิเศษ เหมาะกับ โครงการที่ต้องการความแข็งแรงทนทาน ไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนแปลง หรือ ปรับปรุง ข้อดีคือคงทน แต่ข้อเสีย รูปแบบในตลาดมีให้เลือกน้อยและค่อนข้างดูแข็ง ไม่เหมาะกับทุกสไตล์ในการตกแต่งห้องพัก ส่วนแบบที่ 2 เป็นเตียงไม้ ซึ่งทางเราจะกล่าวถึงเทคนิคในการเลือกซื้อ มีดังนี้
7เทคนิควิธีเลือกซื้อ

1.  เลือกซื้อ เตียงนอน ให้เหมาะสบกับขนาดพื้นที่ของห้อง

ขนาดของ เตียงนอน โดยทั่วไปแล้วจะมี 3 ขนาด ได้แก่ Single Bed คือขนาด 3.5 ฟุต , Queen Size bed คือขนาด 5 ฟุต และ King Size bed  คือขนาด 6 ฟุต การ เลือกซื้อ เตียงนอน ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้องเป็นสิ่งสำคัญมาก ยกตัวอย่างเช่นเราซื้อเตียงขนาดใหญ่มากไปแต่ห้องเราเล็กจะทำให้พื้นที่ห้องแน่นและอึดอัด ทำให้มีพื้นที่ของห้องสำหรับใช้สอยอย่างอื่นน้อยลง

 2. เลือกซื้อ เตียงนอน ให้เหมาะสมกับขนาดของที่นอน

ขนาดของที่นอน ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเลือกซื้อ เตียงนอน ด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ขนาด ความหนา แม้แต่พื้นเตียงที่ไว้สำหรับรองรับที่นอนก็ควรมีความหนาอย่างต่ำ 9 มิลลิเมตร ขึ้นไป เพื่อรองรับน้ำหนักที่นอน และ น้ำหนักของผู้นอนได้อย่างแข็งแรง

 3. เลือกซื้อ เตียงนอน ให้เหมาะสมกับจำนวนผู้พักอาศัยภายในห้อง

ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้จริง เช่น นอนคนเดียว หรือว่านอนสำหรับสองคน ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีผู้พักอาศัย 2 คน กลุ่มลูกค้าอาจจะเป็นเพื่อน หรือพี่น้องกัน เราอาจจะเลือกเตียง 2 ชั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย แต่ถ้าเป็นสามีภรรยา อาจจะเลือกเตียงขนาด 5 ฟุต หรือ 6 ฟุต ตามความเหมาะสมของพื้นที่ด้วย

 4. เลือกซื้อ เตียงนอน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การกำหนดการ เลือกซื้อเตียงนอน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน อย่างเช่นหัวเตียง หรือตัวโครงสร้างเตียง มีการบุฟองน้ำหรือบุผ้าหุ้ม เพื่อป้องกันการกระแทก (กรณีผู้ใช้เป็นผู้สูงอายุหรือเด็ก) ,การเลือกใช้เตียงไม้เคลือบผิวเมลามีน กับผู้อาศัยประเภทอื่นๆ เพื่อให้เตียงแข็งแรงทนทาน ต่อการใช้งาน เป็นต้น

 5. เลือกซื้อ เตียงนอน ที่เหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ในห้องและมีผลต่อสุขภาพของการนอนหลับ

เช่นเตียงเหล็กบางรุ่นพ่นสีมาไม่ดีอาจจะทำให้เหล็กบางจุดเกิดสนิม และเตียงไม้ที่มีสารฟอมันดีไฮด์ เกินมาตรฐาน ซึ่งอาจจะเกิดผลเสียจากการนอนหลับระยะยาวได้ เหมือนกัน

6. เลือกซื้อ เตียงนอน ที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ

ในส่วนเตียงนอน ที่ทำจาก ไม้ปาร์ติเกิล ก็ควร ผ่านมาตรฐาน E1 ทำให้มั่นใจว่าไม่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของผู้นอน ลดอาการเกิดภูมิแพ้ แสบจมูก แสบตา และ โครงสร้างของเตียงนอน ต้องแข็งแรงทนทาน ผิวเคลือบทนทานต่อความชื้นและรอยขีดข่วน

7. เลือกซื้อ เตียงนอน ที่สะดวกต่อการทำความสะอาดและง่าย

ผู้นอนไม่ควรปล่อยให้ เตียงนอน สะสมเชื้อโรคและไรฝุ่น ซึ่งอาจก่อให้เกิดเป็นโรคภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจได้ ฉะนั้น เราจึงควรเลือกซื้อ เตียงนอนที่ออกแบบมา ที่ง่ายต่อการทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ของเตียงนอนด้วย

 

*** เตียงไม้ของ บริษัท เอกซ์เซลล่า เฟอร์นิเจอร์ แอนด์ ดีไซน์ จำกัด ใช้วัสดุไม้ ผ่านมาตรฐาน E1 (สารฟอมันดีไฮด์ ไม่เกินมาตรฐาน) จึงทำให้มั่นใจว่าไม่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของผู้นอนหรืออาจก่อให้เกิดเป็นโรคภูมิแพ้ ***

และยังเลือกใช้ไม้คุณภาพดี เคลือบผิวเมลามีน ซึ่งมีคุณสมบัติ ทนต่อความชื้น และรอยขีดข่วน สวยงาม และแข็งแรงทนทาน

 

 

7เทคนิควิธีเลือกซื้อ
รายการ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Loading...