ตกลง
  • blog
    blog
    blog
6 ข้อควรระวัง รู้ไว้ไม่พลาด ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์สามารถบอกลักษณะของคนที่อาศัยได้ ทั้งรูปแบบการใช้ชีวิต รสนิยมความชอบ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่สักชิ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ต้องมีการวางแผนและตัดสินใจอย่างรอบคอบ วันนี้เราจึงนำสิ่งที่คนมักพลาดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาฝากกันค่ะ เพื่อป้องกันความผิดพลาด และให้ได้ห้องที่สวยงาม อยู่สบาย ถูกใจผู้อยู่อาศัยค่ะ
6ข้อควรระวังรู้ไว้ไม่พลาดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

 

1. ขนาดเฟอร์นิเจอร์ไม่พอดี

       สิ่งเเรกที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ การวัดขนาดของห้อง  เฟอร์นิเจอร์ควรมีขนาดที่เหมาะสมกับห้อง ไม่ใหญ่เกินไปจนดูเกะกะ หรือขว้างทางเดิน  หลายครั้งไม่สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ไปวางไว้ในห้องได้ เพราะไม่ได้วัดขนาดเฟอร์นิเจอร์ และสำรวจขนาดห้องก่อนตัดสินใจซื้อตั้งแต่เเรก นั่นเอง

 

2. โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ไม่เข้ากับห้อง

      หากคุณเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างโซฟา  สีของเฟอร์นิเจอร์ที่มองเห็นจากหน้าจอ อาจมีความคลาดเคลื่อนไม่ตรงกับสีจริงบ้าง ทางที่ดีอาจไปดูสินค้าจริงที่หน้าร้านก่อน หรือขอตัวอย่างผ้าหุ้มเบาะ ซึ่งบางบริษัทสามารถจัดหามาให้คุณได้

 

3. ตามเทรนการตกแต่งมากเกินไป 

       เทรนการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์มักจะมาไวไปไว  เช่น โซฟาสีเจ็บ ซึ่งเมื่อผ่านไป 2-3 ปี เทรนนี้อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมแล้วหากคุณมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในระยะยาว และให้ความสบาย  อาจปล่อยเวลาไว้สักพัก เพื่อตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง   แล้วเลือกในสิ่งที่คุณชอบ และเหมาะสมกับคุณ      

 

4. เลือกไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ใช้เฟอร์นิเจอร์   

         ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใดก็ตาม สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งเลยก็คือ จะต้องเหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิต  เช่น หากในบ้านคุณเลี้ยงสัตว์ การเลือกโซฟาสีอ่อน จะทำให้เห็นรอยเปื้อนบนโซฟาจากฝีมือของสัตว์เลี้ยงที่ซุกซนได้ง่าย  หรือการเลือกโต๊ะทานอาหารในบ้านที่ต้องมีขนาดที่พอดีกับสมาชิกในครอบครัว

 

5. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาถูกมากเกินไป

          เฟอร์นิเจอร์ที่ราคาถูกมากเกินไป บางทีอาจทำจากวัสดุคุณภาพต่ำ และจะทำให้คุณต้องจ่ายเงินในกระเป๋าไปกับค่าซ่อมแซมในภายหลัง หรือต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะหาของที่มีคุณภาพดีมีความเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ  

 

6.  ไม่ได้ทดลองใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ

          เฟอร์นิเจอร์ควรให้ความสะดวกสบายและอำนวยความสะดวกให้กับคุณ หากเลือกซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรไปทดลองสินค้าที่หน้าร้าน เพราะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นเมื่อซื้อเเล้วมักใช้งานในระยะยาว เช่น เตียงนอน โซฟา  หากใช้เวลาในการเลือกซื้อสักหน่อย ก็จะทำให้คุณได้สิ่งที่คุ้มค่า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2012/01/R11599971/R11599971.html

6ข้อควรระวังรู้ไว้ไม่พลาดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์กับไลฟ์สไตล์ที่ใช่
รายการ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
Loading...